băng tải nhật anh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP HD NHẬT ANH

NHAT ANH AUTOMATION MECHANICS JOINT STOCK COMPANY

Băng Tải Là Gì? 1001 Thông Tin Về Băng Tải Trên Thị Trường 

Sử dụng băng tải trong sản xuất công nghiệp đã quá quen thuộc với bất cứ đơn vị, tổ chức nào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết băng tải là gì và những chức năng chính của thiết bị này như thế nào? Do đó trong bài viết dưới đây, HD Nhật Anh sẽ cung cấp thông tin tổng quan và chi tiết nhất giúp bạn giải đáp mọi câu hỏi liên quan. Cùng theo dõi ngay nhé!

Thế nào là băng tải?

Băng tải là thiết bị xuất hiện từ khá sớm, đóng vai trò chính trong việc vận chuyển sản phẩm và các loại vật liệu từ vị trí này đến vị trí khác mà không gây ra ảnh hưởng tới hàng hóa. Ưu điểm của hệ thống là hoạt động ổn định, bền bỉ, có khả năng tải trọng lớn và thích ứng được với hầu hết mọi môi trường làm việc khác nhau.

Các loại băng tải trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã và chức năng, mỗi loại được cấu tạo khác nhau sẽ có công dụng riêng, phù hợp với một ngành công nghiệp nhất định. Thông thường, cấu tạo chung của thiết bị này sẽ bao gồm khung, động cơ, bộ điều khiển, các phụ kiện ghép nối,… và khác nhau về dây băng tải.

Tìm hiểu về băng tải là gì?
Tìm hiểu về băng tải là gì?

Lịch sử hình thành của băng tải như thế nào?

Trên thực tế, băng tải xuất hiện được ứng dụng vào các ngành công nghiệp khá sớm, từ thế kỷ XIX. Tuy nhiên thời điểm đó, thiết bị này còn rất thô sơ và không có nhiều công dụng, chủ yếu được phát minh từ những dụng cụ cơ bản, sử dụng động cơ để trở than, quặng hoặc một vài loại khoáng sản khác.

Ngay sau đó, các nhà khoa học đã nhận thấy công dụng vượt trội của thiết bị này trong việc giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn nhân công. Chính vì vậy, họ bắt đầu nghiên cứu và phát triển các hệ thống khác nhau, ứng dụng công nghệ mới, có tính ứng dụng rất cao.

Trải qua quá trình phát triển cùng với sự hình thành của nhiều công nghệ hiện đại và kỷ nguyên 4.0, ngày nay băng tải được tạo ra với nhiều chức năng hơn. Đặc biệt là khả năng ứng dụng vào các ngành công nghiệp khác nhau một cách linh hoạt, phổ biến nhất là công nghiệp sản xuất, chế tạo, vận chuyển vật liệu nặng hay sử dụng trong bến bãi, sân bay,…

Nguồn gốc và sự phát triển của băng tải
Nguồn gốc và sự phát triển của băng tải

Chức năng chính của hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải có rất nhiều chức năng khác nhau phụ thuộc vào từng thiết bị. Trong đó nhiệm vụ chính là vận chuyển, đưa sản phẩm/vật liệu/hàng hóa từ điểm A đến điểm B trong quy trình sản xuất với tần suất cao và thời gian ngắn. Thông qua đó giúp nâng cao năng suất lao động, giảm sức lao động của con người.

Ngoài ra, băng tải có thể hoạt động trong thời gian dài ở những môi trường khắc nghiệt. Do đó đây chính là giải pháp an toàn giúp thay thế nhân công thực hiện công việc ở những khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho người lao động. Từ đó hạn chế những ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Những hệ thống này có thể di chuyển theo đường thẳng, góc cong, di chuyển theo chiều nâng lên – hạ xuống, phân loại sản phẩm, bảo quản sản phẩm,… Tùy thuộc vào thiết lập để vận hành và đưa hàng hóa đến vị trí đã được xác định từ trước, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

Chức năng chính của băng tải là vận chuyển sản phẩm
Chức năng chính của băng tải là vận chuyển sản phẩm

Phân loại những mẫu băng tải chính trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại băng tải khác nhau, được phân loại và ứng dụng theo ngành nghề cụ thể. Một số hệ thống thường gặp và sử dụng nhiều nhất trong xưởng sản xuất gồm:

Băng tải con lăn: Đây là hệ thống băng tải chắc chắn, làm từ inox, nhựa, thép hoặc cao su có độ chính xác cao. Bao gồm con lăn xếp, con lăn nhựa, thép mạ kẽm, con lăn truyền động bằng motor. Có thể vận chuyển các sản phẩm có mặt phẳng đáy cứng, sử dụng được trong môi trường khắc nghiệt.

Băng tải xích: Sử dụng phổ biến là băng tải xích Inox, băng tải xích nhựa, băng tải xích cào. Những băng tải này có kết cấu đơn giản nhưng vững chắc, phù hợp với nhiều môi trường làm việc. Băng tải xích ứng dụng trong các ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống, nông sản, lắp ráp điện tử…

Băng tải đứng: Có vai trò chính trong việc vận chuyển hàng hóa ở  độ cao khác nhau. Băng tải đứng được sử dụng trong một không gian nhỏ hẹp, đảm bảo mang lại hiệu quả cao, bảo vệ sản phẩm an toàn.

Một số mẫu băng tải chính trên thị trường
Một số mẫu băng tải chính trên thị trường

Băng tải xoắn ốc: Được sử dụng khi vận chuyển những sản phẩm từ trên cao xuống dưới thấp và ngược lại. Mang lại vai trò lớn trong việc tiết kiệm diện tích và tối ưu hóa hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Băng tải linh hoạt: Hay còn được gọi là băng tải con lăn linh hoạt, chúng có khả năng xếp gọn gàng, linh động. Có ưu điểm là dễ dàng điều chỉnh và lắp đặt, sử dụng tốt trong mọi điều kiện địa hình. Một số ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất như: công nghiệp thực phẩm, kho hàng, dệt may, in ấn,…

Băng tải cao su: Băng tải cao su có độ ma sát lớn, chủ yếu sử dụng cho những ngành công nghiệp nặng, có khả năng chịu tải trọng lớn, dễ dàng tải vật liệu lên cao. Một vài ngày công nghiệp ứng dụng loại băng tải này có thể kể tới như ngành khai khoáng như than đá, cát sỏi, quặng…

Trên thực tế băng tải có rất nhiều hình dạng, công dụng, vai trò và mức chi phí khác nhau. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho hoạt động sản xuất, bạn cần cân nhắc kỹ càng, nhất là những vấn đề về môi trường làm việc, diện tích, sản phẩm cần vận chuyển. Từ đó lựa chọn được băng tải tốt nhất, đáp ứng yêu cầu cũng như phát huy hết tính năng của thiết bị.

Một số câu hỏi thường gặp về băng tải

Trong quá trình tìm hiểu băng tải là gì có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, dưới đây là tổng hợp những thắc mắc thường gặp và lời giải đáp chi tiết để khách hàng có thể tham khảo:

Tải sao nên sử dụng băng tải trong công nghiệp?

Hệ thống băng tải được tạo ra với nhiều công dụng và chức năng khác nhau, thông qua ưu điểm nổi bật của mình thiết bị này giúp tiết kiệm sức lao động và chi phí hiệu quả. Trong đó, quá trình vận hành của băng tải sẽ giúp tăng nhanh năng suất làm việc, sản lượng hàng hóa, phân loại hàng nhanh chóng hơn. Từ đó mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

Mặt khác, khi ứng dụng băng tải trong sản xuất, các đơn vị cũng tiến dần tới nền kinh tế công nghiệp hóa. Từ đó xây dựng được quy trình tự động, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người lao động, vận hành linh hoạt và giúp giải phóng không gian làm việc một cách tối ưu nhất.

Lắp đặt băng tải hết bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào từng hệ thống băng tải khác nhau, chi phí lắp đặt cũng có sự thay đổi. Thiết bị càng phức tạp, nhiều linh kiện thì mức giá sẽ càng tăng cao. Trên thực tế tiền lắp đặt băng tải phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng nhất là loại băng tải, kích thước, tải trọng, khu vực lắp đặt, chất liệu, xuất xứ cũng như đơn vị cung cấp.

Trung bình mỗi hệ thống băng tải sẽ có mức giá dao động từ 50.000.000 triệu đồng trở lên. Đối với các loại băng tải đã qua sử dụng sẽ có mức giá thấp hơn một chút, chi phí có thể chênh lệch do đơn vị cung cấp cũng như số lượng lắp đặt.

Những câu hỏi thường gặp về băng tải
Những câu hỏi thường gặp về băng tải

Có cần bảo trì, bảo dưỡng băng tải không?

Việc bảo trì, bảo dưỡng băng tải đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình vận hành thiết bị. Sau một thời gian sử dụng, bảo dưỡng và bảo trì là phương pháp giúp đảm bảo hoạt động ổn định, không gặp phải những vấn đề phát sinh, hỏng hóc ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất.

Có nhiều cách thực hành bảo dưỡng, bảo trì phù hợp với các loại băng tải. Trong đó bạn có thể thường xuyên lau dọn, vệ sinh, kiểm tra dây băng tải và động cơ định kỳ, thường xuyên kiểm tra các bộ phận liên kết, ốc vít cũng như thay thế các bộ phận nếu gặp phải tình trạng xuống cấp.

Mua băng tải uy tín, chất lượng ở đâu?

Lựa chọn băng tải là ưu tiên hàng đầu trong các ngành công nghiệp tuy nhiên việc mua ở địa chỉ nào uy tín thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt là trong bối cảnh các đơn vị cung cấp ngày càng nhiều trên thị trường.

HD Nhật Anh tự hào là đơn vị phân phối các mẫu băng tải và phụ kiện băng tải hàng đầu, nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong suốt nhiều năm hoạt động. Với tiêu chí đặt khách hàng lên hàng đầu thông qua việc tập trung vào chất lượng sản phẩm và chính sách bảo hành, đơn vị đã nhanh chóng thành công.

Hiện tại, HD Nhật Anh cung cấp các hệ thống băng tải đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Hỗ trợ thiết kế, lắp đặt trọn gói từ A – Z giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận hành của thiết bị.

Chi phí sản phẩm của HD Nhật Anh được báo giá công khai, minh bạch, rõ ràng đồng thời cạnh tranh so với nhiều địa chỉ khác trên thị trường. Chính sách bảo hành lâu dài giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng.

Mua băng tải chất lượng tại HD Nhật Anh
Mua băng tải chất lượng tại HD Nhật Anh

Băng tải là thiết bị không thể thiếu trong quy trình sản xuất chuyên nghiệp của các ngành công nghiệp. Với những vai trò quan trọng của mình, hiện nay hệ thống này trở thành ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt băng tải cho cơ sở sản xuất của mình thì đừng quên liên hệ ngay với HD Nhật Anh để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé.

Đối tác của Nhật Anh JSC
Vai trò của Khách hàng và Đối tác có một vị trí rất quan trọng đối với Intech, chúng tôi luôn duy trì và phát triển các mối quan hệ với ...
Xem thêm →
Bài viết liên quan
Ứng dụng của băng tải vật liệu xây dựng Băng tải vật liệu xây dựng chuyên dùng để vận chuyển những vật liệu và được áp dụng chủ yếu trong...
Băng tải chuyển hàng lên container là gì ? Là công cụ hỗ trợ con người dùng để di chuyển hàng hóa lên xuống xe container , băng tải có...
Băng tải sấy là gì ? Là loại băng tải chuyên sấy những mặt hàng như hoa quả thực phẩm các loại hạt, ngũ cốc với tính năng vừa vận...
Băng tải xích treo là gì? Là loại băng tải dùng để di chuyển sản phẩm theo một vòng tuần hoàn , băng tải được treo trên trên một bộ...
Băng tải xích hồi pallet là gì ? Băng tải dùng để vận chuyển pallet qua những khâu lắp ráp sản phẩm trên dây chuyền , băng tải dùng cơ...
Băng tải nhà ăn là gì? Là loại băng tải được sử dụng trong không gian của nhà ăn dùng để vận chuyển khay thức ăn gom loại một chỗ...