băng tải nhật anh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP HD NHẬT ANH

NHAT ANH AUTOMATION MECHANICS JOINT STOCK COMPANY

Giải Đáp Chi Tiết Băng Tải Trong Tiếng Anh Là Gì Chính Xác Nhất

Băng tải trong tiếng anh là gì? Lợi ích, cấu tạo cũng như những thông tin liên quan đến công dụng của hệ thống băng tải là vấn đề được nhiều chủ doanh nghiệp, tổ chức quan tâm nhất hiện nay. Cùng đi tìm lời giải đáp chi tiết có trong bài viết dưới đây của HD Nhật Anh ngay để hiểu thêm về hoạt động của thiết bị này nhé!

Băng tải trong tiếng anh là gì?

Băng tải trong tiếng anh là gì? Hệ thống băng tải trong tiếng anh là conveyor system, dùng để chỉ thiết bị có khả năng vận chuyển sản phẩm, hàng hóa di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Phát minh này mang lại nhiều lợi ích cho quá trình sản xuất, trong đó quan trọng nhất là giúp tăng năng suất, giảm nhân công, tạo nên môi trường công nghiệp hóa hiện đại.

Hiện nay, hệ thống băng tải ngày càng được cải tiến cùng với sự xuất hiện của các công nghệ hỗ trợ. Đặc biệt là ứng dụng IoT – internet vạn vật với băng tải để giúp tăng cường khả năng tự động hóa cũng như đảm bảo mang đến hiệu quả một cách tối ưu nhất cho người sử dụng.

Băng tải trong tiếng anh là gì?
Băng tải trong tiếng anh là gì?

Những loại băng tải phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Mỗi ngành công nghiệp, lĩnh vực hoạt động khác nhau đều có một hệ thống băng tải đáp ứng đúng yêu cầu sản xuất. Chính vì vậy trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại băng tải khác nhau, nổi bật trong số đó là:

– Băng tải phẳng

– Băng tải con lăn trọng lực

– Băng tải con lăn có động cơ hoặc có động cơ

– Băng tải xoắn ốc

– Băng tải xích kéo

– Băng tải trục vít

– Hệ thống băng tải trên cao

– Hệ thống băng tải cao su chịu nhiệt

– Băng tải xích cào

– Băng tải lưới

– Băng tải PVC

– Băng tải cánh bướm

Những hệ thống này có cấu tạo cơ bản tương đối giống nhau đều bao gồm khung băng tải, động cơ, bộ điều khiển, con lăn,… Điểm khác biệt nằm ở dây băng tải và phương tiện thay đổi tùy thuộc vào từng loại thiết bị khác nhau. Ví dụ băng tải con lăn sử dụng phương tiện là con lăn trong khi băng tải xích kéo ứng dụng dây xích kéo khi vận hành.

Phân loại những băng tải chính trên thị trường
Phân loại những băng tải chính trên thị trường

Cấu tạo chung của hệ thống băng tải

Về mặt cấu tạo, mỗi hệ thống băng tải sẽ được cấu tạo từ những phụ kiện khác biệt nhau tùy thuộc vào từng loại tuy nhiên về cơ bản vẫn bao gồm những bộ phận chính không thể thiếu như sau:

Phần khung băng tải: Phần khung còn được coi như vỏ của hệ thống băng tải, đảm nhiệm vai trò chính trong việc nâng đỡ và hỗ trợ tải trọng lớn cho thiết bị. Do đó yêu cầu chất liệu của bộ phận này phải đảm bảo chắc chắn, bền bỉ. Thường dùng nhất là nhôm định hình, inox hoặc khung thép mạ kẽm.

Phần dây băng tải: Dây băng tải có sự thay đổi của từng thiết bị khác nhau, chiều dài, độ dày, khả năng chịu nhiệt, chống ăn mòn,… của dây sẽ được điều chỉnh phù hợp với từng loại sản phẩm cũng như tải trọng của hàng hóa.

Con lăn kéo và đỡ băng: Có nhiều đường kính tiêu chuẩn khác nhau và làm bằng thép mạ kẽm, nhôm, inox, đóng vai trò chính trong việc kéo hoặc đỡ băng tải và hỗ trợ cho hoạt động của băng tải.

Động cơ của băng tải: Bao gồm động cơ hộp giảm tốc tách rời hoặc động cơ liền hộp giảm tốc. Đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của băng tải, giúp vận hành ổn định, bền bỉ và êm ái hơn.

Bộ điều khiển: Bộ điều khiển được coi như đầu não, có nhiệm vụ chính là vận hành các hoạt động của hệ thống băng tải theo đúng lập trình. Bao gồm toàn bộ các thiết bị biến tần, timer, cảm biến, PLC, sensor,…

Một số bộ phận khác: Ngoài những phụ kiện chính, hệ thống băng tải hoàn chỉnh còn được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác như gối đỗ, cốc bi, bánh nhông,… giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa trơn tru hơn.

Cấu tạo chung của hệ thống băng tải hoàn chỉnh
Cấu tạo chung của hệ thống băng tải hoàn chỉnh

Những ưu điểm chính của hệ thống băng tải hiện nay

Hệ thống băng tải mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong suốt quá trình vận hành. Không chỉ có ưu điểm về tiết kiệm nhân lực, chi phí mà còn đảm bảo an toàn và mang lại hiệu suất làm việc lớn.

Tiết kiệm chi phí nhân lực: Việc vận hành hệ thống băng tải giúp tiết kiệm chi phí nhân lực một cách tối ưu. Thông qua cơ chế tự động hóa làm giảm thiểu công sức của người lao động, đặc biệt là những cơ sở sản xuất với số lượng lớn. Từ đó có thể xác định và lập kế hoạch sản xuất chi tiết và hiệu quả hơn. Đây cũng là giải pháp tiết kiệm nguồn nhân lực được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn.

Tăng nhanh hiệu suất làm việc: Ứng dụng hệ thống băng tải trong sản xuất sẽ giup tăng nhanh hiệu suất làm việc, phối hợp tốt hơn với những quy trình có liên quan đồng thời thông qua một quá trình vận hành ổn định. Từ đó nâng cao hiệu quả cũng như mang lại nguồn lợi lớn cho chủ doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí: Khi áp dụng băng tải vào sản xuất, bạn sẽ tiết kiệm được một phần ngân sách cho nhân lực, chi phí đào tạo và sử dụng người lao động. Mặt khác cũng tiết kiệm thời gian hoàn thiện sản phẩm, giảm những chi phí liên quan một cách hiệu quả.

Vận hành an toàn: Hệ thống băng tải đảm bảo mang lại sự an toàn và ổn định trong quá trình vận hành, ít gặp phải tình trạng sai sót, thương tích hoặc tai nạn tại nơi làm việc. Thông qua đó giúp cho quá trình sản xuất nhanh chóng và tối ưu nhất mà không gây ra bất cứ ảnh hưởng gì.

Tối ưu hóa không gian mặt bằng: Sử dụng hệ thống băng tải sẽ giúp tận dụng không gian mặt bằng một cách tối ưu. Có thể ứng dụng được ở cả những địa hình đặc biệt, không gian nhỏ để tiến hành sản xuất.

Tránh thất thoát, thiệt hại sản phẩm: Với cấu tạo chắc chắn cùng dây chuyền ổn định, băng tải giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa được đảm bảo hơn đồng thời hạn chế tối đa các tình trạng rơi vỡ gây thất thoát hoặc thiệt hại.

Hoạt động bền bỉ và lâu dài: Hệ thống băng tải hiện đại có tuổi thọ lâu dài, sử dụng bền bỉ đặc biệt là việc bảo trì, bảo dưỡng đơn giản. Qua đó tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho doanh nghiệp.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng băng tải
Ưu điểm nổi bật khi sử dụng băng tải

Như vậy câu hỏi băng tải trong tiếng anh là gì đã được giải đáp chi tiết, hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu muốn biết thêm các tin tức liên quan hoặc có nhu cầu lắp đặt hệ thống băng tải, hãy liên hệ ngay với HD Nhật Anh để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí từ hôm nay nhé.

Đối tác của Nhật Anh JSC
Vai trò của Khách hàng và Đối tác có một vị trí rất quan trọng đối với Intech, chúng tôi luôn duy trì và phát triển các mối quan hệ với ...
Xem thêm →
Bài viết liên quan
Ứng dụng của băng tải vật liệu xây dựng Băng tải vật liệu xây dựng chuyên dùng để vận chuyển những vật liệu và được áp dụng chủ yếu trong...
Băng tải chuyển hàng lên container là gì ? Là công cụ hỗ trợ con người dùng để di chuyển hàng hóa lên xuống xe container , băng tải có...
Băng tải sấy là gì ? Là loại băng tải chuyên sấy những mặt hàng như hoa quả thực phẩm các loại hạt, ngũ cốc với tính năng vừa vận...
Băng tải xích treo là gì? Là loại băng tải dùng để di chuyển sản phẩm theo một vòng tuần hoàn , băng tải được treo trên trên một bộ...
Băng tải xích hồi pallet là gì ? Băng tải dùng để vận chuyển pallet qua những khâu lắp ráp sản phẩm trên dây chuyền , băng tải dùng cơ...
Băng tải nhà ăn là gì? Là loại băng tải được sử dụng trong không gian của nhà ăn dùng để vận chuyển khay thức ăn gom loại một chỗ...