băng tải nhật anh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP HD NHẬT ANH

NHAT ANH AUTOMATION MECHANICS JOINT STOCK COMPANY

Băng Tải Đã Qua Sử Dụng – Ưu Nhược Điểm Cần Nắm Rõ

Đối với những doanh nghiệp nhỏ, vốn đầu tư ban đầu ít việc lựa chọn băng tải đã qua sử dụng là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm chi phí. Những liệu băng tải cũ có còn mang lại hiệu quả hoạt động tối ưu hay không? Lợi ích và hạn chế của thiết bị này như thế nào?  Để giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất, bạn đừng bỏ qua bài viết chi tiết dưới đây của HD Nhật Anh nhé!

Thế nào là băng tải đã qua sử dụng

Băng tải đã qua sử dụng hay còn gọi là hệ thống băng tải cũ là thiết bị được bán lại sau một thời gian sử dụng do gặp phải vấn đề trong quá trình vận hành hoặc do doanh nghiệp muốn thay đổi/nâng cấp băng tải. Những băng tải này sẽ được bảo trì và thay thế một số bộ phận để đảm bảo hoạt động ổn định và trơn tru sau đó tái chế/bán lại cho một đơn vị khác để sử dụng.

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ có ít kinh phí đầu tư hoặc các ngành công nghiệp như kho bãi, khai thác mỏ, xây dựng,… thường ưu tiên lựa chọn băng tải đã qua sử dụng. Trên thực tế, tùy thuộc vào trình trạng và mức độ sử dụng mà hệ thống băng tải sẽ có độ mới khác nhau, chi phí cũng sẽ thay đổi.

Mặc dù là thiết bị tái sử dụng nhưng hệ thống băng tải này vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu của doanh nghiệp, tạo ra giải pháp vận chuyển sản phẩm tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó cũng giúp cho hoạt động của tổ chức ổn định hơn, bước đầu xây dựng được quy trình làm việc nhanh gọn và tự động.

Tìm hiểu về băng tải đã qua sử dụng
Tìm hiểu về băng tải đã qua sử dụng

Lợi ích và hạn chế của hệ thống băng tải đã qua sử dụng

Khi quyết định lựa chọn hệ thống băng tải đã qua sử dụng, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những lợi ích và hạn chế của thiết bị này. Một số thông tin tổng hợp dưới đây có thể giúp ích cho bạn:

Lợi ích quan trọng khi sử dụng băng tải cũ

Nhiều người cho rằng sử dụng băng tải cũ sẽ khiến cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Tuy nhiên trên thực tế, thiết bị này có nhiều ưu điểm vượt trội mà bạn không nên bỏ qua:

Tiết kiệm chi phí tối đa: Sử dụng băng tải cũ là cách giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí một cách tối đa do giá thành của thiết bị này thường thấp hơn khá nhiều so với hệ thống mới 100%. Do đó các doanh nghiệp ít vốn vẫn có thể sử hữu băng tải phục vụ cho quá trình sản xuất.

Vận hành ổn định: Dù là sản phẩm đã qua sử dụng nhưng băng tải cũ vẫn đảm bảo khả năng vận hành ổn định, linh hoạt cũng như êm ái. Không gây ra ảnh hưởng tới quá trình sản xuất cũng như sự an toàn của người lao động.

Có tích hợp phụ kiện: Trong hệ thống băng tải cũ thường đi kèm thêm các phụ kiện gắn kết, quản lý dầu mỡ, giúp doanh nghiệp hạn chế được một khoản chi phí cũng như không cần tốn nhiều công lắp đặt.

Thân thiện với môi trường: Khi dùng băng tải đã qua sử dụng, doanh nghiệp sẽ giảm tác động đến môi trường và góp phần quan trọng vào việc phát triển bền vững nhờ tái chế vật liệu có sẵn.

Ưu điểm nổi bật của băng tải cũ
Ưu điểm nổi bật của băng tải cũ

Một số nhược điểm của băng tải đã qua sử dụng

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì băng tải đã qua sử dụng cũng có một vài hạn chế không thể tránh khỏi:

Tuổi thọ thiết bị: Băng tải cũ, qua sử dụng thường có tuổi thọ không quá cao do trải qua quá trình mài mòn hoặc quá trình hỏng hóc, sửa chữa trước đó. Chính vì vậy, độ bền bỉ của chúng không được tốt như băng tải mới.

Bảo trì và bảo dưỡng: Khi lựa chọn băng tải đã qua sử dụng, bạn phải chấp nhận bỏ ra một khoản chi phí cho việc bảo trì, bảo dưỡng nhằm giúp thiết bị hoạt động trơn tru, ổn định và an toàn nhất.

Không có nhiều sự lựa chọn: So với băng tải mới, nếu sử dụng băng tải cũ bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn về màu sắc, kích thước, chất liệu và kiểu dáng. Thay vào đó chỉ có thể mua lại những mẫu cố định từ trước.

Nhược điểm khí sử dụng băng tải cũ
Nhược điểm khí sử dụng băng tải cũ

Những lưu ý khi lựa chọn băng tải cũ cần biết

Tương tự như hầu hết các thiết bị công nghệ khác, khi mua băng tải đã qua sử dụng, bạn cần chú ý lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

 • Kiểm tra kỹ càng tình trạng thiết bị: Tình trạng của thiết bị sẽ quyết định mức giá cũng như độ bền về sau, do đó bạn cần đảm bảo kiểm tra kỹ càng. Lựa chọn hệ thống băng tải không bị gãy, dây băng tải không bị rách, biến dạng hay hư hỏng.
 • Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu: Bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như ngành nghề sản xuất của doanh nghiệp. Không nên chọn thiết bị quá kích thước, chiều dài so với môi trường làm việc.
 • Tìm hiểu kỹ càng nguồn gốc: Cần tìm hiểu kỹ càng nguồn gốc của các loại băng tải trước khi chọn mua. Trong đó quan trọng nhất là nhà cung cấp để đảm bảo chất lượng và quá trình bảo trì sản phẩm như thế nào.
 • Tham khảo kỹ giá cả: Hãy so sánh giá cả của các loại băng tải với nhau để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên không nên mua băng tải quá cũ, xuống cấp.
 • Hỏi ý kiến của người có chuyên môn: Để mua được sản phẩm chất lượng nhất, bạn nên chủ động hỏi và tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn. Thông qua đó hiểu thêm về tính năng, chất lượng của thiết bị.
 • Tìm kiếm địa chỉ uy tín: Muốn mua sản phẩm tốt nhất, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng để đảm bảo thời gian bảo hành, mức giá phù hợp cũng như mức độ an toàn tuyệt đối.
Một vài lưu ý khi mua băng tải đã qua sử dụng
Một vài lưu ý khi mua băng tải đã qua sử dụng

Có nên mua băng tải đã qua sử dụng hay không?

Băng tải đã qua sử dụng có nhiều ưu điểm và nhược điểm riêng biệt, vậy có nên mua sản phẩm này hay không? Tùy thuộc vào từng nhu cầu của từng doanh nghiệp cũng như chi phí đầu tư để đưa ra quyết định phù hợp.

 • Băng tải đã qua sử dụng thường có mức chi phí thấp hơn từ 30 – 40% cho so với sản phẩm mới, có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.
 • Khả năng chịu tải tối đa của băng tải sẽ giữ nguyên so với ban đầu, phụ thuộc vào từng loại băng tải khác nhau. Công suất dự kiện có sự thay đổi một chút bởi tổn thất trong quá trình hoạt động.
 • Hệ thống băng tải đã qua sử dụng có khả năng tùy chỉnh cho từng ngành nghề cụ thể và thay đổi theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.
 • Để chọn đúng băng tải và đảm bảo độ bền bạn cần chú ý đến những yếu tố chính là trọng lượng, công suất, kích thước dây đai, tốc độ vận hành và khả năng chống chịu với yếu tố bên ngoài.
 • Mua hệ thống băng tải đã qua sử dụng phải lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín ngoài ra cần bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên trong quá trình sử dụng để đảm bảo chất lượng và độ an toàn. Vệ sinh thường xuyên cũng là cách giúp cho quá trình hoạt động của thiết bị bền bỉ và ổn định hơn.
Nên mua băng tải cũ khi chi phí có hạn
Nên mua băng tải cũ khi chi phí có hạn

Trên đây là những thông tin chi tiết giải thích cho câu hỏi có nên mua băng tải đã qua sử dụng hay không? Mong rằng đã giúp ích cho bạn đọc trong quá trình đưa ra quyết định phù hợp. Nếu có nhu cầu lắp đặt các hệ thống băng tải, đừng quên liên hệ ngay với HD Nhật Anh để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Đối tác của Nhật Anh JSC
Vai trò của Khách hàng và Đối tác có một vị trí rất quan trọng đối với Intech, chúng tôi luôn duy trì và phát triển các mối quan hệ với ...
Xem thêm →
Bài viết liên quan
Ứng dụng của băng tải vật liệu xây dựng Băng tải vật liệu xây dựng chuyên dùng để vận chuyển những vật liệu và được áp dụng chủ yếu trong...
Băng tải chuyển hàng lên container là gì ? Là công cụ hỗ trợ con người dùng để di chuyển hàng hóa lên xuống xe container , băng tải có...
Băng tải sấy là gì ? Là loại băng tải chuyên sấy những mặt hàng như hoa quả thực phẩm các loại hạt, ngũ cốc với tính năng vừa vận...
Băng tải xích treo là gì? Là loại băng tải dùng để di chuyển sản phẩm theo một vòng tuần hoàn , băng tải được treo trên trên một bộ...
Băng tải xích hồi pallet là gì ? Băng tải dùng để vận chuyển pallet qua những khâu lắp ráp sản phẩm trên dây chuyền , băng tải dùng cơ...
Băng tải nhà ăn là gì? Là loại băng tải được sử dụng trong không gian của nhà ăn dùng để vận chuyển khay thức ăn gom loại một chỗ...