băng tải nhật anh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP HD NHẬT ANH

NHAT ANH AUTOMATION MECHANICS JOINT STOCK COMPANY

Băng Tải Cao Su Chịu Nhiệt – Tổng Hợp Ưu Điểm Vượt Trội 

Băng tải cao su chịu nhiệt được sản xuất phù hợp với những môi trường sản xuất có nhiệt độ cao, vật chuyển các vật liệu nóng. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như những ứng dụng quan trọng nhất của băng tải này, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của HD Nhật Anh nhé!

Thông tin chung về băng tải cao su chịu nhiệt

Những băng tải thông thường sẽ có khả năng chịu nhiệt trung bình ở mức 80 độ C, nếu vượt qua giới hạn sẽ dẫn đến tổn hại, biến dạng hoặc giảm tuổi thọ khi sử dụng. Chính vì vậy chúng không thể sử dụng trong những môi trường có nhiệt độ cao hay sản phẩm như keo hay kim loại nóng.

Nhằm khắc phục triệt để vấn đề này, hệ thống băng tải cao su chịu nhiệt đã được tạo ra và cho khả năng hoạt động bền bỉ. Đây là thiết bị được cấu tạo bời đai cao su chịu nhiệt, có thể vận chuyển được sản phẩm ở nhiệt độ từ 200 – 250 độ C mà không làm ảnh hưởng tới cấu tạo của băng tải.

Bên cạnh đó băng tải cao su chịu nhiệt còn có khả năng chống lại các tác động từ bên ngoài như hóa chất, acid, dầu mỡ,… Từ đó giúp hạn chế hao mòn, vận hành bền bỉ ngay cả trong nhiệt độ và điều kiện khắc nghiệt của những ngành sản xuất như thép, xi măng, công nghiệp hóa chất.

Thông tin về băng tải cao su chịu nhiệt
Thông tin về băng tải cao su chịu nhiệt

Dải nhiệt của băng tải cao su chịu nhiệt

Dải nhiệt của băng tải cao su chịu nhiệt được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Trong đó cấp độ càng cao thì nhiệt độ mà thiết bị có thể chịu được càng lớn.

Cấp độ 1: đây là cấp độ thấp nhất với khả năng chịu nhiệt 70 độ C tới 100 độ C, dải chịu nhiệt sử dụng từ 0 độ C đến 100 độ C.

Cấp độ 2: cấp độ chịu nhiệt thấp với khả năng chịu nhiệt từ 70 độ C đến 125 độ C, dải chịu nhiệt sử dụng từ 0 độ C đến 125 độ C.

Cấp độ 3: mức chịu nhiệt trung bình với khả năng chịu nhiệt từ 70 độ C đến 150 độ C, dải chịu nhiệt sử dụng từ 0 độ C đến 150 độ C.

Cấp độ 4: mức chịu nhiệt khá với khả năng chịu nhiệt từ 70 độ C đến 400 độ C, dải nhiệt sử dụng từ 0 độ C đến 400 độ C, có chống được bức xạ nhiệt trực tiếp từ lò nung.

Cấp độ 5: mức chịu nhiệt tốt với khả năng chịu nhiệt từ 70 độ C đến 600 độ C, dải nhiệt sử dụng từ 0 độ C đến 60 độ C, có khả năng chống cháy, vận tải trực tiếp quặng nung trên mặt dây.

Bạn nên xác định nhiệt độ của môi trường và vật liệu vận chuyển một cách chính xác để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Không nên lựa chọn cấp độ quá cao khi sản phẩm cần di chuyển có nhiệt độ không lớn. Bởi việc này sẽ khiến cho giá thành lắp đặt cao hơn đồng thời sẽ giảm đi một số tính năng để bổ sung cho việc chịu nhiệt như khả năng chống va đập, chống mài mòn,…

Dải nhiệt trong ngưỡng cho phép của băng tải cao su chịu nhiệt
Dải nhiệt trong ngưỡng cho phép của băng tải cao su chịu nhiệt

Tính chất của băng tải cao su chịu nhiệt

Băng tải cao su chịu nhiệt có tích chất đặc trưng là khả năng chống chịu nhiệt độ cao và hoạt động ổn định trong nhiều môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra còn có một vài tính năng quan trọng khác như:

Chống mài mòn: ngoài chịu nhiệt, hệ thống băng tải này còn có khả năng chống mài mòn hiệu quả. Qua quá trình vận chuyển vật chất lâu dài vẫn đảm bảo duy trì được độ bền và tuổi thọ.

Chống hóa chất và dầu mỡ: chống lại các tác nhân hóa chất và dầu mỡ từ bên ngoài, giúp hạn chế tối đa các vấn đề liên quan dẫn đến hư hại, mang lại độ bền bỉ, khả năng hoạt động ổn định.

Chịu lực: một trong những tích chất quan trọng khác của băng tải cao su chịu nhiệt là chống chịu lực tương đối tốt. Thông qua đó bảo vệ hệ thống khỏi những va đập và trọng lượng trong quá trình vận chuyển vật liệu.

Chống cháy: trong trường hợp xảy ra sự cố, băng tải cao su chịu nhiệt sẽ giúp hạn chế tối đa những ảnh hướng khiến cho ngọn lửa lan rộng, giảm thiểu thiệt hại về vật chất trong trường hợp xấu nhất.

Lắp đặt, vận hành và bảo trì, bảo dưỡng: thiết kế đơn giản, cấu tạo với phụ kiện cơ bản dễ dàng lắp đặt. Vận hành và bảo trì, bảo dưỡng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, nâng cao tuổi thọ hiệu quả.

Tính chất chung của hệ thống băng tải
Tính chất chung của hệ thống băng tải

Ứng dụng của những loại băng tải cao su chịu nhiệt hiện nay

Hệ thống băng tải này được ứng dụng nhiều nhất vào các ngành công nghiệp với môi trường nhiệt độ cao, bao gồm:

Ứng dụng công nghiệp sản xuất xi măng: sử dụng để chở/vận chuyển những vật liệu nóng chảy với nhiệt độ cao trong quá trình sản xuất xi măng thành phẩm.

Ứng dụng trong công nghiệp hóa chất: đóng vai trò chính trong việc chuyên vận chuyển những loại hóa chất nóng như axit, kiềm, các sản phẩm dầu mỡ và hóa chất khác.

Ứng dụng trong công nghiệp sản xuất đường: dùng để vận chuyển những tinh bột nóng, nguyên liệu nóng trong quá trình sản xuất và chế tạo đường thành phẩm.

Ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm: sử dụng khi vận chuyển những sản phẩm thực phẩm nóng từ vị trí này sang vị trí khác khi chế biến và sản xuất thực phẩm.

Ứng dụng trong công nghiệp sản xuất gạch đá: chuyên vận chuyển những vật liệu nóng chảy trong quá trình sản xuất và cấu tạo nên gạch và đá, vật liệu xây dựng khác.

Ứng dụng trong một số ngành nghề khác: ứng dụng trong những ngành công nghiệp khác như công nghiệp sản xuất giấy, dầu khí, khai thác hoặc những lĩnh vực cần vận chuyển sản phẩm có nhiệt độ cao.

Ứng dụng của băng tải trong các ngành sản xuất
Ứng dụng của băng tải trong các ngành sản xuất

Cách bảo trì và bảo dưỡng hệ thống băng tải

Muốn hệ thống băng tải cao su chịu nhiệt hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian, tổ chức/doanh nghiệp cần có chế độ bảo trì, bảo dưỡng phù hợp. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng bạn cần nắm rõ:

Thường xuyên kiểm tra: tiến hành kiểm tra định kỳ các bộ phận của băng tải, thông qua đó sớm phát hiện bất thường và có phương án khắc phục kịp thời. Trong đó quan trọng nhất là hệ thống dẫn động, kiểm tra độ chính xác của lực căng, đảm bảo hệ thống di chuyển đúng hướng.

Thay thế phụ kiện: trong trường hợp bộ phận của băng tải gặp vấn đề, bạn cần thay thế các linh kiện bằng sản phẩm mới để đảm bảo hoạt động ổn định, trơn tru và không gây ra nguy hiểm khi vận hành.

Thay thế những bộ phận quan trọng: Những bộ phận quan trọng như phanh hay băng tải sau một thời gian sử dụng sẽ xuống cấp. Chính vì vậy bạn cần nắm rõ tuổi thọ của những phụ kiện này sau đó tiến hành thay thế sản phẩm mới khi cần thiết.

Vệ sinh thường xuyên: ngoài kiểm tra định kỳ, bạn còn cần phải vệ sinh hệ thống băng tải thường xuyên để tránh việc tích tụ bụi bẩn, dầu mỡ hay tạp chất trên bề mặt gây ra hiện tượng hỏng hóc hay ảnh hưởng tới năng suất làm việc.

Khi gặp phải sự cố cần nhanh chóng ngắt nguồn điện và tắt hệ thống để kịp thời xử lý, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó quá trình bảo trì, bảo dưỡng cần thực hiện bởi những người có chuyên môn, kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cũng như mang đến hiệu quả cao nhất.

Quá trình bảo hành, bảo dưỡng băng tải
Quá trình bảo hành, bảo dưỡng băng tải

Báo giá và địa chỉ mua băng tải cao su chịu nhiệt uy tín chất lượng nhất

Hiện nay băng tải cao su chịu nhiệt trên thị trường được cung cấp và lắp đặt với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó những yếu tố chính ảnh hưởng tới chi phí bào gồm kích thước băng tải, độ dày, chất liệu, cấp độ chịu nhiệt, môi trường làm việc, độ bền sản phẩm,… của từng loại.

Trung bình mức giá sản phẩm sẽ dao động từ 10.000.000 – 20.000.000 đồng/m tùy vào đơn vị cung cấp và những yếu tố ảnh hưởng. Để lắp đặt thiết bị với chi phí phải chăng và cạnh tranh nhất thị trường hiện nay, bạn có thể tham khảo ngay HD Nhật Anh. Chúng tôi cung cấp giải pháp băng tải toàn diện, an toàn và chất lượng bậc nhất thị trường cùng cam kết hài lòng đến với khách hàng.

  • Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất với chất liệu cao cấp, đảm bảo độ bền bỉ và tuổi thọ cao.
  • Được kiểm nghiệm bởi các cơ quan, đạt tiêu chuẩn quốc tế trước khi đi vào lắp đặt và vận hành nhằm đem lại sự an toàn tuyệt đối.
  • Đa dạng các hệ thống băng tải, phù hợp với mọi ngành nghề và lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.
  • Chế độ bảo hành lâu dài, hỗ trợ hoạt động bảo trì và bảo dưỡng cẩn thận về sau giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí.

Băng tải cao su chịu nhiệt là giải pháp hiệu quả cho quá trình vận chuyển sản phẩm có nhiệt độ cao mà không gây ảnh hưởng tới hệ thống cũng như sự an toàn của người lao động. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các loại băng tải hoặc có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ ngay với HD Nhật Anh để nhận tư vấn nhanh chóng nhất nhé!

Đối tác của Nhật Anh JSC
Vai trò của Khách hàng và Đối tác có một vị trí rất quan trọng đối với Intech, chúng tôi luôn duy trì và phát triển các mối quan hệ với ...
Xem thêm →
Bài viết liên quan
Ứng dụng của băng tải vật liệu xây dựng Băng tải vật liệu xây dựng chuyên dùng để vận chuyển những vật liệu và được áp dụng chủ yếu trong...
Băng tải chuyển hàng lên container là gì ? Là công cụ hỗ trợ con người dùng để di chuyển hàng hóa lên xuống xe container , băng tải có...
Băng tải sấy là gì ? Là loại băng tải chuyên sấy những mặt hàng như hoa quả thực phẩm các loại hạt, ngũ cốc với tính năng vừa vận...
Băng tải xích treo là gì? Là loại băng tải dùng để di chuyển sản phẩm theo một vòng tuần hoàn , băng tải được treo trên trên một bộ...
Băng tải xích hồi pallet là gì ? Băng tải dùng để vận chuyển pallet qua những khâu lắp ráp sản phẩm trên dây chuyền , băng tải dùng cơ...
Băng tải nhà ăn là gì? Là loại băng tải được sử dụng trong không gian của nhà ăn dùng để vận chuyển khay thức ăn gom loại một chỗ...